Kể từ khi thị trường bất động sản phục hồi, đã có rất nhiều dự án bất động sản mới tung ra trên khắp Việt Nam. Trong một thị trường mà sự tin tưởng là một vấn đề phổ biến, người mua nhà vẫn muốn mua hàng trực tiếp từ nhà đầu tư bất động sản. Đến từ một ngành công nghiệp bất động sản lâu dài như Singapore, tôi thấy xu hướng này đáng lo ngại. Vì lợi ích của người mua nhà trong nước và nước ngoài mua sắm xung quanh cho tài sản Việt Nam, tôi sẽ xem xét sâu về những bất lợi và lợi thế có thể.

Niềm tin của khách hàng

Vì dịch vụ đại diện người mua cho doanh số bán hàng dự án mới là miễn phí, tôi thấy điều thú vị là người mua nhà không sẵn sàng tham gia một đại lý. Những bất lợi được cho là bởi người mua nhà có lẽ là biểu hiện của hai điều, nỗi sợ mất đi một thỏa thuận tốt và sợ bị lừa. Cả hai xuất phát từ sự thiếu tin tưởng vào người môi giới của người mua nhà.

Vì vậy, người mua nhà cho rằng họ có quyền tiếp cận giỏ hàng có sẵn  và giao dịch tốt nhất nếu họ làm việc trực tiếp với nhân viên của nhà đầu tư thay vì với đại lý bất động sản bên ngoài. Nó được thừa nhận rộng rãi bởi người mua nhà rằng giá tốt nhất, khuyến mãi cao nhất, căn hộ tốt nhất và ưu đãi tốt nhất chỉ được cung cấp trực tiếp bởi nhà đầu tư.

Điều ít được biết là hầu hết các nhà đầu tư ở Việt Nam đều duy trì một đội ngũ bán hàng cụ thể cho các dự án nhỏ với dưới 10 nhân viên. Rất ít nhà đầu tư có một đội ngũ bán hàng mạnh mẽ và rộng lớn. Như vậy, các nhà đầu tư dựa vào các đại lý bán hàng bất động sản bên ngoài để bán các dự án cho họ. Không có cách nào mà các nhà đầu tư sẽ mạo hiểm danh tiếng của họ trong ngành với các đại lý cắt xén bằng cách cung cấp một thỏa thuận tốt hơn cho người mua nhà tiếp cận họ trực tiếp, nên một nhà đầu tư có tội của đại lý undercutting, họ chạy các rủi ro mà cơ quan bán hàng sẽ không muốn làm việc với và đưa khách hàng đến các dự án cạnh tranh khác. Trái với giả định của người mua nhà, hầu hết các nhà đầu tư trên thực tế cung cấp nhiều ưu đãi hơn cho các agent để thu hút người mua nhà để xây dựng một mạng lưới giới thiệu mạnh mẽ.

Khả năng của nhân viên môi giới

Thứ hai, người mua nhà lo ngại rằng các đại lý bán hàng bên ngoài sẽ lừa gạt và dụ dỗ họ mua hàng không có lợi cho họ. Tuy nhiên, đạo đức của nhân viên bán hàng phụ thuộc vào cá nhân và không phải là sự phản ánh của công ty mà họ đại diện. Vào cuối ngày, nhân viên của chủ đầu tư cũng chỉ là nhân viên bán hàng, họ cũng được thúc đẩy bởi hoa hồng mà chủ đầu tư trả và không có cách nào khác với các đại lý bên ngoài. Người mua nhà có thể tranh luận rằng vì họ làm việc cho các chủ đầu tư, họ phải có đạo đức và đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, các đại lý bên ngoài làm việc cho các đại lý bất động sản quốc tế cũng có trình độ cao và được huấn luyện đúng mức, chỉ được chọn sau khi đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt.

Thực tế là người mua nhà miễn cưỡng tham gia vào các đại lý bất động sản đặt họ ở một vị trí nguy hiểm. Những lợi thế mà những người mua nhà từ bỏ bằng cách không lựa chọn agent giống như được triệu tập ra tòa mà không mang luật sư của riêng bạn. Một agent đại diện cho sự quan tâm của người mua nhà có thể giữ cho họ thông báo về các vấn đề trong tình trạng pháp lý của dự án, khả năng thanh toán của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng. Từ kinh nghiệm, chúng tôi biết những gì bạn cần biết, bởi vì khi mua một dự án, bạn không phải lúc nào cũng nhận được những gì bạn nhìn thấy trên đường.

Hơn nữa, các đại lý có thể tiết kiệm tiền mua nhà trong tình huống mà các chủ đầu tư trình bày nhiều tùy chọn sản phẩm cho người mua nhà để lựa chọn. Lựa chọn sai liên quan đến mục đích mua hàng có thể dẫn đến việc người mua nhà bị mất tài chính. Nó không giống như một chủ đầu tư sẽ cung cấp cho người mua nhà giảm giá đáng kể cho việc không sử dụng một đại lý bên ngoài như đã thảo luận ở trên.

tầm quan trọng của nhân viên môi giới bất động sản

 

Tính chuyên nghiệp của nhân viên môi giới

Một lợi thế chính của việc tham gia một tác nhân bên ngoài là sự khác biệt cơ bản giữa họ và nhân viên của chủ đầu tư. Bằng cách làm việc cho chủ đầu tư, các nhân viên của nó buộc phải trình bày một cái nhìn một chiều về các khía cạnh tốt đẹp của dự án. Tuy nhiên, một đại lý chuyên nghiệp sẽ có thể trình bày một phân tích so sánh với các dự án có sẵn khác và hướng dẫn người mua nhà để đưa ra quyết định sáng suốt.

→ Bất động sản là một khoản đầu tư lớn, vậy tại sao không sử dụng một đại lý chuyên nghiệp tại Việt Nam mà có nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức để đưa vào làm việc cho bạn. Một agent để đại diện cho bạn chi phí không có gì là các chủ đầu tư đã phân bổ một hoa hồng bán hàng được trả cho các đại lý như hầu hết người mua nhà được đại diện cho những lý do nêu trên. Khi một người mua nhà không sử dụng một đại lý, chủ đầu tư trả tiền cho nhân viên bán hàng của họ một tiền thưởng béo hơn hoặc tiết kiệm tiền. Vì vậy, bạn chỉ trả tiền cho họ nhiều hơn để không đại diện cho sở thích tốt nhất của bạn. Theo tôi, câu trả lời cho câu hỏi về việc tham gia một đại lý để mua một dự án bất động sản rõ ràng là CÓ!

Tag: batdongsan